Category Archives: ข่าวสาร

 • 0
สร้างรายได้ จากน้ำหอมกัลยา

รับสมัครเซลล์ ขายน้ำหอมกัลยา

รู้กันดีว่าสภาพเศรษฐกิจในช่วงนี้ มันฝืดขึ้นทุกวัน ตัวเลขคนตกงานเพิ่มมากขึ้นเป็นกว่า 4 แสนคน ในขณะที่คนทำงานประจำก็ยังต้องการมีรายได้เสริม บริษัท งามดีช้อปปิ้ง จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำหอมกัลยา จึงเปิดรับสมัครเซลล์ และจัดทำโมเดลธุรกิจเพื่อเปิดโอกาสให้คนทำงาน มนุษย์เงินเดือน หรือคนที่อยากมีรายได้เสริม สามารถหารายได้จากการเป็นเซลล์ขายน้ำหอมได้

น้ำหอมกัลยา ถือกำเนิดขึ้นในปี 2559 ปัจจุบัน มีการจำหน่าย 3 รูปแบบ ได้แก่

 1. ขายปลีก คือ บริษัทขายเอง หรือขายผ่านช่องทางจำหน่ายต่าง ๆ ทั้งหน้าร้าน ไม่มีหน้าร้าน และขายออนไลน์
 2. ขายส่ง คือ การขายแบบธุรกิจต่อธุรกิจ
 3. ขายแฟรนไชส์ คือให้สิทธิ์กับแฟรนไชส์ซีในพื้นที่ที่กำหนด เป็นผู้มีสิทธิ์ในการจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว

ขอบเขตการทำงาน

 1. ประสานงานร้านค้า หรือองค์กรอื่น ๆ เพื่อวางจำหน่ายน้ำหอมกัลยา
 2. รับสินค้าไปวาง ตรวจนับสต๊อกสินค้า เก็บเงิน
 3. รับค่าจ้างและค่าคอมมิชชั่นจากบริษัท

คุณสมบัติที่ต้องการ

จะทำงานประจำอยู่แล้วหรือไม่มีงานทำก็ได้ เพราะงานเซลล์ สามารถทำได้ตลอดเวลา ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เป็นการเพิ่มรายได้หลักพันถึงหลักหมื่นต่อเดือน

สิ่งสำคัญที่สุด คือ มีความขยัน มองเห็นโอกาส อดทน และมีความตั้งใจ

ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ แต่ต้องมีความรับผิดชอบ และสามารถรับผิดชอบในงานของตัวเองได้

ใครคือลูกค้าน้ำหอมกัลยา

ลูกค้าน้ำหอมกัลยา ส่วนใหญ่ เป็นเพศหญิง อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไปจนถึง 60 ปี ส่วนใหญ่ เป็นนักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ คนทำงาน อาศัยอยู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ดังนั้น จุดที่วางจำหน่ายน้ำหอมกัลยา คือ จุดที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่าง ๆ เหล่านี้

ลูกค้าน้ำหอมกัลยา
มองหาลูกค้าให้เจอ เขาเหล่านั้นอยู่ที่ไหน ช้อปปิ้งที่ไหน มีพฤติกรรมอย่างไร

4 ช่องทางการขายที่เลือกได้

 1. ขายปลีกแบบไม่มีหน้าร้าน เช่นการขายในที่ทำงาน ขายในโรงงาน ขายกับเพื่อนร่วมงาน หรือขายออนไลน์
 2. ขายปลีกแบบมีหน้าร้าน คือ เปิดร้านขายน้ำหอมกัลยา หรือนำไปขายเสริมกับสินค้าอื่น ๆ เช่น ร้านเครื่องเชียน ร้านกาแฟ ฯลฯ
 3. ขายส่ง คือ เป็น reseller หรือ ผู้ค้าส่งในพื้นที่ต่าง ๆ
 4. ฝากวาง เปรียบเหมือนการสร้างรายได้แบบ passive

โมเดลในการสร้างรายได้

 1. ขายเอง แบ่งเป็น ซื้อเงินสด สามารถทำกำไรได้ตั้งแต่ 20-50% ขึ้นอยู่กับจำนวนสินค้าที่ลงทุน และการยืมไปขาย โดยวางเงินมัดจำไว้เท่าจำนวนสินค้าที่เบิกไป หากขายไม่หมดสามารถนำมาเปลี่ยนกลิ่น หรือคืนให้กับบริษัทเพื่อรับเงินประกันคือ
 2. ฝากขาย คือ เอาน้ำหอมไปฝากขายตามร้านต่าง ๆ เช่น ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวย ร้านเสื้อผ้า ร้านไปรษณีย์ ร้านล้างรถ พอถึงวันสิ้นเดือน ก็ไปเช็คสต๊อก เคลียร์เงิน นำส่งเงินเข้าบริษัท และนำสินค้าไปเติมให้พร้อมขาย
สร้างรายได้เสริม กับน้ำหอมกัลยา
รับสมัครเซลล์ ขายน้ำหอมกัลยา

ผลตอบแทนเป็นยังไงบ้าง

บอกเลยว่า รายได้จากการขายน้ำหอม ขึ้นอยู่กับความขยันและความตั้งใจของคนทำงานเอง ยิ่งรู้จักวางแผน ยิ่งขยันมาก ไม่ย่อท้อ ก็จะสามารถสร้างรายได้ และสะสมยอดให้เจริญเติบโตได้ไม่ยาก แน่นอนว่า ทุกอย่างต้องอาศัยเวลา งานเซลล์ก็เช่นกัน ต้องใช้เวลาในการขยายฐานการจำหน่าย รอเวลาการซื้อซ้ำจากลูกค้า แต่ที่คนส่วนใหญ่ทำไม่เสร็จ เพราะขาดความอดทน

สิ่งสำคัญคือ การวางแผน และทำให้ได้ตามเป้า

รับสมัครเซลล์ ขายน้ำหอมกัลยา

ค่อย ๆ ขยายจุดจำหน่าย ค่อย ๆ เพิ่มยอดขายไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน ก็เห็นผลของความพยายาม

การเริ่มต้นทำงาน จำเป็นต้องมีการพูดคุย เห็นหน้า ทำความรู้จักกันในชีวิตจริง

ผู้สนใจโปรดติดต่อเพื่อนัดเข้ามาสัมภาษณ์ได้ตาม LINE@ ด้านล่าง หรือสอบถามได้ที่ 0635366995


 • 0
น้ำหอมกัลยา สร้างรายได้เสริม ฝากขาย

แจ้งเกิดนํ้ำหอมแบรนด์ไทย “กัลยา” แหกกฎขอวางขาย ร้านกาแฟ ร้านล้างรถ

การแข่งขันในตลาดเครื่องสำอาง โดยเฉพาะน้ำหอม มีการแข่งขันกันสูงไม่แพ้เครื่องสำอางในกลุ่มอื่นๆ เพื่อปรับตัวรับการแข่งขันจึงต้องการทำตลาดเชิงรุก เพิ่มช่องทางการขายให้สามารถขายน้ำหอมได้ทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ในร้านกาแฟ หรือร้านล้างรถ

ไอเดียดังกล่าวเป็นของ “นางฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์” เจ้าของน้ำหอมแบรนด์คนไทย ชื่อว่า “กัลยา” และเป็นผู้ประกอบการน้ำหอมแบรนด์แรกที่เปิดขายแฟรนไชส์ และได้รับการคัดเลือกจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้รับตราเครื่องหมายมาตรฐานแฟรนไชส์ ในโครงการยกระดับมาตรฐานคุณภาพ การบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ พ.ศ. 2560

สำหรับการนำน้ำหอมไปขายในร้านกาแฟ ร้านล้างรถ เกิดขึ้นมาจาก “คุณฤทัยรัตน์” มองเห็นว่า การที่ทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าจะต้องนำสินค้าไปวางในหลายช่องทางเพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อได้ง่าย ทั้งนี้ ราคาต้องไม่แพง เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจ  โดยขนาด 10 ml ราคา 100 บาท และเลือกใช้สแตนด์โชว์เพื่อง่ายต่อการตั้งโชว์ อยู่ในระดับสายตา และใช้พื้นที่ไม่มาก จะได้ไม่เป็นภาระกับร้านที่เรานำไปฝากขาย  

นางสาวฤทัยรัตน์เล่าว่า เธอได้เริ่มขายน้ำหอมเมื่อเดือนตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยใช้ช่องทางการตลาดในลักษณะของการนำสินค้าไปฝากวางขายในร้านต่างๆ ที่ลูกค้าน่าจะเข้าถึงได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ เบเกอรี, ร้านล้างรถ, ร้านเสริมสวย และร้านจำหน่ายเครื่องสำอาง ซึ่งใช้ลักษณะนำสินค้าไปวางขายก่อน และถ้าขายได้ค่อยจ่ายเงิน โดยครั้งแรกวางไปทั้งหมด 50 กว่าร้าน ผลปรากฏว่าร้านที่เราไม่คิดว่าจะขายได้ อย่างร้านกาแฟ หรือร้านล้างรถ กลับมียอดขายดีเกินคาด วันหนึ่งสามารถขายได้ 3-4 ขวด

ส่วนการขายแฟรนไชส์ มาจากการทำตลาดทั้งขายปลีกและขายส่ง และการขายส่งนี้เองเป็นโมเดลธุรกิจที่มีตัวแทนไปกระจายสินค้าให้ลูกทีมนำไปจำหน่ายต่อ มีลักษณะคล้ายมาสเตอร์แฟรนไชส์ จึงเป็นที่มาของแฟรนไชส์น้ำหอมของแบรนด์ กัลยา ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ จำนวนมากกว่า 40 ราย โดยลูกค้าที่เป็นตัวแทนจะต้องสั่งสินค้าไปจำหน่ายขั้นต่ำ 10 โหล ถึง 12 โหล ส่วนที่ไม่เป็นตัวแทนสามารถสั่งซื้อ หรือรับสินค้าไปจำหน่ายก่อน 1  ชุดสแตนด์โชว์ หรือ 48 ขวด

นางฤทัยรัตน์เล่าว่า น้ำหอมกัลยา เป็นน้ำหอมแบรนด์ไทย ซึ่งเราได้นำเข้าหัวน้ำหอมมาจากประเทศฝรั่งเศส อิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีโรงงานที่รับจ้างผลิต ทำการผลิตให้ตามสูตรของเรา ทำออกมาทั้งหมด 39 สูตร เป็นกลิ่นที่คล้ายกับเคาน์เตอร์แบรนด์ 34 กลิ่น และกลิ่นที่เราปรุงขึ้นใหม่ โดยดูจากจริต และความชอบของคนไทยอีก 5 กลิ่น และหนึ่งในนั้นมีกลิ่นสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนเมืองไทย และได้รับการตอบรับที่ดีมาก มีด้วยกัน 2 ขนาด คือ 10 ml ราคา 100 บาท   และขนาด 30 ml  ราคา 490 บาท

ส่วนที่มาของชื่อ “กัลยา” มาจาก “คุณฤทัยรัตน์” เธอนับถือสมเด็จพระนเรศวร และพระสุพรรณกัลยา เกี่ยวข้องกับพระนเรศวร จึงนำชื่อ กัลยา ด้านหลังมาตั้งเป็นแบรนด์ และที่สำคัญเป็นชื่อที่เป็นแบบไทยๆ อย่างที่ต้องการ ส่วนแผนการตลาดในอนาคตมีแผนที่จะทำน้ำหอมที่เป็นของที่ระลึกขายนักท่องเที่ยว และเตรียมจะไปเปิดตลาดในกลุ่ม CLMV

สำหรับลูกค้าที่ซื้อไปใช้ส่วนใหญ่กลับมาซื้ออีก เพราะเราเป็นน้ำหอมแท้ ติดทนนาน 6-10 ชั่วโมง ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับน้ำหอมที่เป็น Local Brand ด้วยกัน ราคาของเราถูกกว่า และการแข่งขันน้ำหอมในระดับเดียวกันที่เป็น Local Brand มีน้อยมาก ไม่กี่ยี่ห้อ

คุณฤทัยรัตน์บอกกับเราว่า ความสำเร็จในการทำธุรกิจน้ำหอมกัลยาวันนี้มาจากความตั้งใจของเรา ที่ต้องการสร้างคุณค่าร่วมระหว่างตัวเรา (บริษัท) ในฐานะเจ้าของแบรนด์ กับคนขาย เพราะเราได้มีโอกาสสร้างรายได้ให้ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเงิน เขาสามารถหารายได้เสริมจากการขายน้ำหอม ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ หรือร้านต่างๆ  หรือพนักงานบริษัท ข้าราชการ น้องนักศึกษา คนเหล่านี้มีรายได้เพิ่มช่วยครอบครัว อาจจะไม่มากแต่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้ โดยเฉพาะในช่วงที่ค่าครองชีพของประเทศไทยสูงขนาดนี้

สนใจโทร. 06-3536-6995

update Feb, 2018

เผยแพร่ในเว็บไซต์ Manager Online


 • 0
ฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์ เจ้าของน้ำหอมกัลยา

ฤทัยรัตน์ “เจ้าแม่น้ำหอม” สร้างอาชีพแบรนด์ไทย

ในยุคข้าวยากหมากแพงที่ทุกคนกำลังมองหาอาชีพ มองหาช่องทางทำกิน หลายคนตั้งคำถามกับตัวเองว่าจะขายอะไรดี จะทำธุรกิจอะไรดีถึงมีรายได้เสริม มีเงินมาจุนเจือครอบครัวเพิ่มขึ้น จึงเป็นที่มาของแนวคิดธุรกิจที่จะช่วยให้ผู้คนมีงานทำ แบบไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาลงทุน  และสามารถเติบโตไปพร้อมกันได้ทั้งผู้ผลิต ผู้ซื้อ และผู้ขาย ซึ่งฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท งามดีช้อปปิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า โมเดลนี้ก็คือธุรกิจเพื่อสังคม หรือ CSV (Creating shared value) นั่นเอง

“จุดเริ่มต้นมาจากที่ตัวเองได้เป็นคนเลือกน้ำหอมสำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่โด่งดังยี่ห้อหนึ่ง จึงมีหัวน้ำหอมที่นำเข้าจากต่างประเทศมาเป็นจำนวนมาก ก็เลยนำมาพัฒนาต่อยอดภายใต้แนวคิดที่ว่า ถ้าเราสามารถทำธุรกิจที่เกิดการเอื้อประโยชน์ร่วมกัน  ช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้เสริมให้คนอื่นก็น่าจะเป็นการดี จึงเกิดเป็นแบรนด์น้ำหอม กัลยาเพอร์ฟูม ขึ้นสำหรับผู้บริโภคที่อยากใช้น้ำหอมคุณภาพดี  ในราคาที่จับต้องได้ “

“ตลาดน้ำหอมในบ้านเรามีหลายระดับ ตั้งแต่น้ำหอมแบรนด์เนมราคาแพงไปจนถึงน้ำหอมซีซีที่ขายกันทั่วไป  กัลยาเพอร์ฟูม ถือเป็นตำแหน่งทางการตลาดที่อยู่ตรงกลางในเรื่องราคา แต่เรื่องคุณภาพนั้น เราเหนือกว่าด้วยการใช้หัวน้ำหอมแท้ นำเข้าจากฝรั่งเศสและอิตาลี มีใบรับรองส่วนผสมจากผู้ผลิต (Certificate of Ingredients) นำมาผสมในปริมาณเทียบเท่าเกรด Eau de perfume จึงให้ความหอมที่ติดแน่น ทนนาน กลิ่นไม่เพี้ยน มีให้เลือกมากกว่า 30 กลิ่น เราจึงให้คำนิยามผลิตภัณฑ์นี้ว่า น้ำหอมแบรนด์ไทย สไตล์ยุโรป

“แนวคิดในการสร้างอาชีพของเราคือ ถ้าใครอยากขายน้ำหอมกัลยา เราให้ไปทดลองขายก่อนเลย 30 วันโดยไม่เก็บค่าสินค้า จากนั้นถ้าขายได้ก็ค่อยมาชำระค่าสินค้ากัน ส่วนที่เหลือถ้าอยากขายต่อก็ทำได้ หรือถ้าอยากจะคืนให้บริษัท เราก็ไม่ว่าอะไร วิธีนี้ ผู้ขายจะได้สินค้าไปขายแบบไม่ต้องลงทุน ไม่มีค่าเฟรนไชส์  ไม่มีความเสี่ยง แต่ถ้าคุณขายได้เราก็จะเติบโตไปด้วยกัน บริษัท งามดีช้อปปิ้งมีหน้าที่สนับสนุนสินค้าคุณภาพดี ในราคาที่เป็นธรรมกับทุกฝ่าย และส่งเสริมด้านการตลาดให้ผู้ขายสามารถขายของได้ง่ายขึ้น ซึ่งแน่นอน เรามีส่วนลดให้มากขึ้นตามจำนวนยอดสั่งซื้อ ไม่มีการขายปลีกแข่งกับร้านค้า เพราะเราถือว่าร้านค้าผู้จำหน่าย เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ เราจะเติบโตไปด้วยกัน”   

“ขณะนี้กัลยาเพอร์ฟูมกำลังอยู่ในช่วงทดลองตลาด เพื่อศึกษาความต้องการของผู้บริโภค และเพื่อให้มั่นใจว่ารูปแบบธุรกิจที่กำลังดำเนินการนั้น สามารถเป็นไปได้จริง ๆ เป็นรูปแบบที่ไม่ได้เอาเงินเป็นตัวตั้ง แต่หากผู้จำหน่ายของสามารถตั้งตัวได้ นั่นแหละ คือความสำเร็จที่แท้จริง ขณะนี้ เราทดลองขายกันแล้วที่กรุงเทพและปริมณฑล พิษณุโลก ลำปาง กำลังจะขยายไปภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้  โดยขายตามหน้าร้านค้าน้ำหอม แผงค้าในตลาดนัด หรือร้านค้าย่อย ส่วนช่องทางออนไลน์ก็มีหน้าเพจใน Facebook/kanlayaperfume กับหน้าเว็บไซต์ www.kanlayaperfume.com เพื่อไว้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าและร้านค้า เบื้องต้นเราจะเปิดรับพนักงานบริการลูกค้าแค่จังหวัดละ 1 คน จำนวน 50 จังหวัดทั่วประเทศเท่านั้น และจะเริ่มเปิดตัวแบรนด์ กัลยาเพอร์ฟูม อย่างเป็นทางการในราวปลายเดือนตุลาคม 2559 นี้”

“น้ำหอม เป็นผลิตภัณฑ์ที่ซื้อง่ายขายคล่อง ใช้ได้ทั้งวัยรุ่น คนทำงานทั้งหญิงชาย และเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีผลข้างเคียงเลยก็ว่าได้ ซึ่งต่างจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ที่กว่าจะซื้อ กว่าจะใช้ กว่าจะเห็นผลยังต้องใช้ระยะเวลา แต่น้ำหอม แค่เปิดฝาดม กลิ่น ถูกใจก็สามารถซื้อได้ทันที”

แนวคิดธุรกิจเพื่อสังคม หรือ CSV นี้ จึงไม่จำเป็นต้องเป็นงานการกุศล หรือมูลนิธิเสมอไป แต่หากธุรกิจนั้นตั้งมั่นอยู่บนปรัชญา ความเชื่อของการแบ่งปันคุณค่าในกิจการ เชื่อมั่นในศักยภาพของความเป็นมนุษย์ และนำมาเพื่อผลประโยชน์ร่วมกันของทุกฝ่ายอย่างยั่งยืน ก็สามารถเป็นธุรกิจเพื่อสังคมได้ เฉกเช่น กัลยาเพอร์ฟูม

น.ส.พ. เดลินิวส์ 17 กันยายน พ.ศ. 2559 หน้า 12 คอลัมน์ งานค้นคน คนค้นงาน


 • 0
นักธุรกิจสาว ฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์ น้ำหอมกัลยา

ฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์ – นักธุรกิจหน้าใหม่ในวงการเครื่องหอม

หนึ่งในสาวรุ่นใหม่ที่ไม่หยุดนิ่งพยายามสร้างโอกาสสร้างธุรกิจของตนเองไปพร้อมกับช่วยสร้างอาชีพให้กับคนทั่วไป ฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์ จุดประกายธุรกิจของตัวเองจากการมองหางานที่จะมาเสริมรายได้ให้กับครอบครัวด้วยความมุ่งมั่น จนก้าวสู่ฝันของตนเองได้สำเร็จ 

มิลค์-ฤทัยรัตน์ ผู้บริหารไฟแรงวัย 34 ปีเล่าถึงเส้นทางชีวิตว่าเป็นคนเมืองสองแคว จังหวัดพิษณุโลก เข้าเรียนระดับอนุปริญญาหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยทันตแพทย์ที่มหาวิทยาลัยนเรศวรและทำงานเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์ที่ฝ่ายทันตกรรมโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรระหว่างทำงานก็เรียนต่อปริญญาตรีนิเทศศาสตร์ด้านประชาสัมพันธ์และปริญญาโทด้านการจัดการสื่อสารมหาวิทยาลัยนเรศวร ด้วยความชอบงานประชาสัมพันธ์จึงย้ายมาเป็นประชาสัมพันธ์ให้กับคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร หลังจากแต่งงานกับคุณวาทิต ประสมทรัพย์ ลูกชายเลิศ ประสมทรัพย์ นักร้องดังแห่งวงสุนทราภรณ์ กับ ม.ล. ปราลี มาลากุล ก็ย้ายเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ 

ช่วงที่ทำหน้าที่แม่บ้านดูแลครอบครัวก็คิดอยากจะหาอะไรทำเพื่อช่วยเสริมรายได้ในครอบครัวโดยพยายาม หาข้อมูลการทำธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่มากและทำได้อย่างยั่งยืน จนได้มาคุยกับเพื่อนที่มีแล็บเครื่องสำอางและร่วมเป็นหุ้นส่วนทำงานแล็บรับจ้างผลิตเครื่องสำอางให้แบรนด์ต่าง ๆ โดยเธอดูแลเรื่องการตลาด แต่ด้วยความเห็นที่ต่างกันจึงได้ออกมาทำงานของตัวเอง ตั้งบริษัท งามดีช้อปปิ้ง จำกัดกับ Partner คนใหม่พร้อมกับนำประสบการณ์มาสร้างผลิตภัณฑ์น้ำหอมในชื่อแบรนด์ “กัลยา” เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

“ที่เลือกทำน้ำหอมเพราะมี Connection กับผู้ทำหัวน้ำหอมอยู่แล้วจึงคิดทำน้ำหอมที่มีคุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ แต่กว่าจะออกมาเป็นกลิ่นต่าง ๆ กว่า 30 กลิ่นก็ต้องทดลองตลาดอยู่นาน โดยได้ศึกษาพฤติกรรมผู้ใช้ พบว่าคนไทยยังติดกลิ่นน้ำหอมแบรนด์ดัง แต่พอทำได้สักระยะจึงได้ผลิตน้ำหอมกลิ่นซิกเนเจอร์ของแบรนด์และเป็นที่นิยมถึง 5 กลิ่น ทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย นอกจากนี้ มิลค์ยังมองการตลาดที่ต่างจากคนอื่นโดยนำน้ำหอมไปวางจำหน่ายที่ร้านกาแฟ ร้านล้างรถ ร้านทำผม ร้านไปรษณีย์ รวมถึงร้านขายเสื้อผ้า เพราะคิดว่าคนที่เข้ามาใช้บริการเขามีเวลาว่างที่จะได้ทดลองสินค้าไปด้วย”

“แม้ตอนแรกเจ้าของร้านกาแฟเขายังคิดว่าจะขายได้หรือแต่สุดท้ายก็ขายได้จริง ๆ และขายดี” ด้วยผู้บริหารสาว กล่าวอย่างภูมิใจ

หลังจากสานฝันของตนเองจนประสบความสำเร็จ สาวเก่งคนนี้จึงเดินหน้าอย่างมั่นคง โดยเธอบอกว่า “ในการทำงานเราต้องมีการพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลาและเพื่อสร้างความมั่นใจในการทำธุรกิจ จึงต้องทำทุกอย่างให้ถูกกฎระเบียบ” โดยพัฒนาธุรกิจน้ำหอมแบรนด์ไทยเป็นแฟรนไชส์รายแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ปี 2560 จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พร้อมกันนี้ก็มองหาโอกาสการตลาดในต่างประเทศอีกด้วย โดยหัวใจสำคัญของการทำงานว่าเราควรทำทุกอย่างให้ถูกกฎระเบียบ ให้ทั้งเราและผู้ใช้สินค้ามีความมั่นใจในแบรนด์ 

“กว่า 2 ปีที่ทำงานมาจนเป็นรูปเป็นร่าง สิ่งที่ภูมิใจคือเราได้ตอบโจทย์ตัวเอง เมื่อครั้งยังเป็นแม่บ้านมองหารายได้เสริม และยังสามารถตอบโจทย์ให้กับคนอื่น ๆ ที่มีความรู้สึกอย่างเดียวกับเราในตอนนั้นด้วย” นักธุรกิจหน้าใหม่ในวงการน้ำหอมเผยด้วยความภาคภูมิใจปิดท้าย


 • 0
ระบบสมาชิกสะสมคะแนนนกฮูก-น้ำหอมกัลยา

น้ำหอมกัลยา เปิดใช้ระบบสะสมคะแนน NokHuk

“นกฮูก” เป็นระบบสะสมคะแนน เพื่อมอบส่วนลดหรือสิทธิพิเศษให้กับ “ลูกค้าปลีก” ของน้ำหอมกัลยา

โดยทุก 20 บาท จะได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนน

 • น้ำหอมกัลยาขนาด 10 ml. ราคา 100 บาท ได้รับ 5 คะแนน
 • น้ำหอมกัลยาขนาด 30ml. ราคา 490 บาท ได้รับ 24 คะแนน

สามารถสะสมคะแนนได้จากการซื้อน้ำหอมกัลยาทุกแห่งในประเทศไทย และสามารถใช้คะแนนแลกรับสิทธิประโยชน์ได้จากร้านน้ำหอมกัลยาทั่วประเทศเช่นกัน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขาย กระตุ้นการซื้อซ้ำ และสร้างความภักดีต่อแบรนด์กัลยา ซึ่งเป็นแฟรนไชส์น้ำหอมที่มีมาตรฐานรายแรก ที่นำระบบสะสมคะแนนแบบ online มาใช้

ลูกค้า (หรือในที่นี้คือ สมาชิก) สามารถเช็คคะแนนสะสมของตัวเองได้ผ่านเว็บไซต์ www.nokhuk.net โดยไม่ต้องโหลดแอพใด ๆ 


 • 0
แฟรนไชส์น้ำหอมกัลยา FLA

สร้างความเชื่่อมัน….แฟรนไซส์น้ำหอมกัลยา

22 ม.ค. 62 นางฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บจก.งามดีช้อปปิ้ง แฟรนไซส์น้ำหอมกัลยา ได้เข้ารับใบรับรองสถานะการเป็นสมาชิกสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ จากนายบุญประเสริฐ พู่พันธุ์ นายกสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ เจ้าของแบรนด์ N&B Pancake

ซึ่งการเข้าร่วมเป็นสมาชิกสมาคมครั้งนี้ จะทำให้น้ำหอมกัลยาได้ร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพต่าง ๆ จากสมาคม ช่วยยกระดับการประกอบกิจการ รับคำแนะนำและการสนับสนุนต่าง ๆ เพื่อให้เป็นแฟรนชไส์น้ำหอมถูกกฎหมายพร้อมสร้างรายได้ให้กับผู้ที่มองหาอาชีพทุกคน