Category Archives: บันทึกเรื่องราว

  • 0

น้ำหอมกัลยาแนะวิธีเปิดร้านน้ำหอม

ปัจจุบัน ตลาดน้ำหอมในประเทศไทยมีด้วยกัน 3 ระดับ ได้แก่ น้ำหอมเคาน์เตอร์แบรนด์หรือแบรนด์เนม ขวดละหลายพันบาท รองลงมาคือน้ำหอมแบรนด์ไทยเกรดใกล้เคียงแบรนด์เนม มีดัง ๆ อยู่ไม่กี่ยี่ห้อ เช่น น้ำหอมมาดามฟิน โทรโพสเฟียร์ และน้ำหอมกัลยา สุดท้าย คือระดับล่างสุด เช่น น้ำหอมซีซี หรือ น้ำหอมการบินไทย ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มน้ำหอมปลอม

คุณฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอมกัลยา และกรรมการผู้จัดการบริษัท งามดีช้อปปิ้ง จำกัด กล่าวว่า น้ำหอม เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายง่ายกว่าเครื่องสำอางอื่น ๆ  เนื่องจาก ไม่ต้องกังวลว่าจะขาวภายในกี่วัน จะแพ้หรือไม่ การขายน้ำหอม ไม่ต้องถามด้วยซ้ำว่าหอมหรือเปล่า แค่ดูว่าถูกใจกลิ่นไหนเท่านั้น

ประกอบกับพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทย ที่สามารถช้อปปิ้งได้ทุกที่ ไม่ว่าจะในห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด หรือแม้กระทั่งปั๊มน้ำมัน ทำให้น้ำหอมกัลยา สามารถขายได้ทุกที่เช่นเดียวกัน

จากการทำตลาดมา 3 ปี พบว่า น้ำหอมกลิ่นซิกเนเจอร์ของกัลยา ขายดีกว่าน้ำหอมกลิ่นเทียบเคียงแล้ว เนื่องจากผู้บริโภค ต้องการอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร ทั้งกลิ่นซิกเนเจอร์ของกัลยายังถูกเบลนด์ (Blend) มา เพื่อให้เหมาะกับกลิ่นเหงื่อ กลิ่นกายของคนไทยด้วย เช่นกลิ่น เค เฟรช ที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งติดต่อกันมาหลายปี

สำหรับผู้ที่อยากมีอาชีพขายน้ำหอม สิ่งสำคัญคือ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกกฎหมาย มีการจดเครื่องหมายการค้ารับรอง และเป็นน้ำหอมที่มีคุณภาพดี ติดทนนาน กลิ่นไม่เพี้ยน ไม่ติดเปรี้ยว หรือฉุนแสบจมูก ส่วนการเลือกทำเลในการขายนั้น ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า หรือตลาดนัด ต้องดูที่ค่าเช่าที่เป็นหลัก อย่าให้เกินวันละ 500 บาท

นอกจากนี้ ยังสามาถนำน้ำหอมกัลยาไปฝากวางตามร้านต่าง ๆ เพื่อเพิ่มการมองเห็น (visibility) และเพิ่มยอดขาย เช่น ร้านเครื่องสำอาง ร้านทำเล็บ ร้านเสื้อผ้า ร้านกาแฟ ร้านทำผม ซึ่งน้ำหอมกัลยาให้สัดส่วนกำไรมากพอที่ผู้จำหน่าย จะสามารถไปแบ่งได้กับเจ้าของสถานที่ ช่วยเพิ่มรายได้ให้ร้านค้า โดยไม่มีต้นทุน

สำหรับกิจกรรม สอนอาชีพการขายน้ำหอม ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ที่ห้องประชุมนกฮูก ร้านกัลยาคาเฟ่ ถนนสรงประภา ใครที่สนใจอยากมีอาชีพ มีรายได้เสริม สามารถติดต่อเข้ามาปรึกษากับคุณฤทัยรัตน์ได้โดยตรง ที่ LINE@kanlayaperfume หรือ โทร. 0635366995


  • 0

  • 0
ลูกค้าน้ำหอมกัลยา

ขอบคุณลูกค้าน้ำหอมกัลยา ในงาน Smart SME Expo 2019

น้ำหอมกัลยา ขอบคุณลูกค้าในงาน Smart SME Expo 2019

โดย นางฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท งามดีช้อปปิ้ง จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์เปิดเผยว่า บริษัทฯ ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่มาอุดหนุน และให้การสนับสนุนบูธน้ำหอมกัลยา ในงาน Smart SME Expo 2019 ที่ Impact เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 4-7 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

“ถึงแม่้ในงานนี้ บริษัทฯ จะไม่ได้ขายแฟรนไชส์ แต่ก็มีลูกค้าสั่งซื้อล็อตใหญ่จำนวนมาก จึงทำให้ยอดขายในงานพุ่งสูงขึ้น แม้ในสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีนัก ตลาดของน้ำหอมกัลยาก็ไม่ได้รับผลกระทบเท่าไหร่”

ตัวธุรกิจ “แฟรนไชส์น้ำหอม” ของแบรนด์กัลยา จะให้สิทธิ์เป็นรายจังหวัด (Multi unit area development) โดยผู้ซื้อแฟรนไชส์ ต้องเป็นผู้กระจายสินค้า (Distributer) ทั้่งขายปลีก และขายส่งในจังหวัดนั้น ๆ 

แต่หากผู้ใด ยังไม่พร้อมที่จะทำการตลาดเต็มรูปแบบ ก็สามารถซื้อในราคาส่งเพื่อไปจำหน่ายได้

โดยติดต่อเข้ามาทางไลน์ 

เพิ่มเพื่อนในไลน์น้ำหอมกัลยา
เพิ่มเพื่อนในไลน์น้ำหอมกัลยา

  • 0
น้ำหอมกลิ่นเซ็กซี่ น้ำหอมกัลยา

5 น้ำหอมกลิ่นเซ็กซี่ ขยี้ใจชาย

ไม่ต้องเวิ่นเว้อกันมากค่ะ สำหรับ 5 น้ำหอมกลิ่นเซ็กซี่ ขยี้ใจชายที่ขายดีที่สุดของ “กัลยาเพอร์ฟูม”

1. K’Kiss น้ำหอมซิกเนเจอร์จากกัลยาที่ออกมาวางตลาดในปี 2018 แต่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ด้วยลักษณะกลิ่นที่ หอม เซ็กซี่ แบบ ลึกลับ ๆ น่าค้นหา แบบนี้แหละที่ทำให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ลุ่มหลงแบบโงหัวไม่ขึ้นมานักต่อนัก

2. V’Secret เป็นน้ำหอมกลิ่นเทียบเคียงกับ Victoria Secret นักออกแบบชาวอเมริกันตัวแม่ที่ผลิตสินค้าชุดชั้นใน บรา และ Lingerie ที่โด่งดังไปทั่วโลกด้วยภาพลักษณ์ของความเซ็กซี่แบบอินเตอร์

3. Rose น้ำหอมผู้หญิงที่เปิดตัวในปี 2016 เป็นกลิ่นเที่ยบเคียง Armani Si Rose ที่ให้ความหอมเซ็กซี่แนวผลไม้รวม ที่ชายใดได้ดมแล้วอยากจะกัด แทะ ชิมกันแบบไม่ต้องปอกเปลือกเดี๋ยวนั้นเลย

4. Ploy น้ำหอมชื่อไทย ๆ ให้อารมณ์เซ็กซี่เทียบเคียง Drama Queen  ของพลอย เณอมาลย์ ความหอมก็จะออกแนวฟุ้ง ๆ หน่อย แบบเดินไปที่ไหนก็จะมีคนเหลียวหลังหันมามองตามกลิ่น

5. Midnight เอ๊ะ กลิ่นนี้ต้องฉีดตอนกลางคืนรึเปล่านะ บอกเลยว่า กลิ่นนี้จะหอมแบบร้อนแรงสุดๆ แนว Britney Spear แนะนำว่า ขาแดนซ์ที่ชอบเที่ยวกลางคืนไม่ควรพลาด

น้ำหอมกัลยามี 8 กลิ่นซิกเนเจอร์ และ 31 กลิ่นเทียบเคียงที่มาจากโรงงานในยุโรปทั้งหมด ทั้งหัวน้ำหอม และส่วนประกอบ ที่สำคัญมีเลขที่ใบรับแจ้ง (อย.) และชำระภาษีอย่างถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมด

ระวังของปลอม และของเลียนแบบนะคะ


  • 0
ความรู้เรื่องน้ำหอมกัลยา

การแบ่งเกรดของน้ำหอม

น้ำหอมที่มีขายอยู่จะแบ่งความเข้มข้นของหัวน้ำหอมเป็น 3 ระดับ คือ

Eau de Parfum (โอเดอเพอร์ฟูม) เป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมในปริมาณ 15-18 % กลิ่นติดทนนานถึง 10-12 ชั่วโมง

Eau de Toilette (โอเดอทอยเล็ตต์) เป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมในปริมาณ 4-8 % กลิ่นติดอยู่ได้นาน 6-8 ชั่วโมง

Eau de Colonge (โอเดอโคโลญจน์) เป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมในปริมาณ 3-5 % กลิ่นติดอยู่ได้นาน 4-5 ชั่วโมง

น้ำหอมกัลยา เป็นน้ำหอมประเภท Eau de Parfum (โอเดอเพอร์ฟูม) เราใส่เปอร์เซนต์น้ำหอมถึง 30% มีความติดทนมากเป็นพิเศษ เพราะในกระบวนการผลิตและหมักส่วนประกอบเราได้ใส่ส่วนประกอบพิเศษที่สั่งมาจากสวิสฯ เพื่อให้ได้กลิ่นที่คงทนและ มีความละมุนในกลิ่น

คนที่ใช้น้ำหอมกัลยาจะทราบดีว่าน้ำหอมกัลยาไม่มีกลิ่นฉุนของแอลกอฮฮล์ และกลิ่นจะมีความนุ่มมากกว่ากว่าน้ำหอมในท้องตลาด ลูกค้า 90% จึงกลับมาซื้อซ้ำ 

ฉะนั้นไม่ว่าคุณขายหรือคุณจะใช้น้ำหอมกัลยา คุณก็มั่นใจได้เลยในคุณภาพของน้ำหอมกัลยา


  • 0
น้ำหอมดับกลิ่นจุดซ่อนเร้น

5 วิธีดับกลิ่นจุดซ่อนเร้น

เชื่อว่าปัญหาจุดซ่อนเร้นเป็นปัญหาระดับชาติเลยทีเดียว เพราะการจะบำรุงใบหน้าให้สวยงามสะกดทุกสายตาแล้วก็อย่าลืมบำรุงรักษาน้องหนูให้สะอาดด้วยนะ อีกทั้งหนึ่งปัญหาของจุดซ่อนเร้นที่มักจะมากวนใจสาวๆ ก็คือ ช่วงมีประจำเดือนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นไม่พึงประสงค์ อาการคัน หรือแขกอับชื้นที่ไม่ได้รับเชิญก็ตาม

แต่จงอย่าได้กังวลอีกต่อไป เพราะปัญหานี้เรามีวิธีแก้ให้อยู่หมัดเพียงแค่คุณ สละเวลาอ่านสักนิดและปฏิบัติเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์และการดูแล รวมไปถึงฮอร์โมนของแต่ละคนด้วยนะคะ

1.ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

เริ่มแรกด้วยการทำความสะอาดจุดซ้อนเร้นเป็นประจำ ซึ่งในส่วนนี้เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนน่าจะไม่ละเลยอย่างแน่นอน แต่ขอเน้นหนัก หนักมากและหนักที่สุดในเรื่องของความสะอาดนะคะ เพราะถ้าไม่ดูแลอย่างหนักๆ สิ่งที่จะหนักแทนก็คือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นั่นเอง พูดแล้วทำเอาไม่กล้าหายใจเลยทีเดียว

2.ล้างมือก่อนทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

แน่นอนว่าการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นนั้นต้องใช้มือเป็นหลัก ดังนั้นก็อย่าได้ละเลยการล้างมือให้สะอาดก่อนนะคะ เพราะอาจจะทำให้เจ้าเชื้อโรคที่ติดมากับมือไปรบกวนช่องคลอดเอาได้ค่ะ

3.ล้างด้วยวิธีที่ถูกต้อง

การทำความสะอาดน้องสาวในช่วงมีประจำเดือน ก็มีวิธีเหมือนทำความสะอาดใบหน้าเหมือนกันค่ะ โดยใช้วิธีล้างจากด้านบนของน้องสาวไปยังปากช่องคลอด และเลยไปยังรูทวาร และเบรกมือไว้ตรงนั้น เพราะมือที่มีเลือดเปื้อนอยู่เมื่อไถลโดนอวัยวะอื่นอาจจะทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดอาการระคายเคืองและติดเชื้อในที่สุดค่ะ

4.สระผมช่วงมีประจำเดือน

วิธีนี้ทำได้ง่ายๆ ด้วยการสระผมช่วงมีประจำเดือนนั่นเอง เพราะการสระผมในช่วงที่มีประจำเดือนอยู่นั้นจะทำให้ร่างกายของสาวๆ สะอาดหมดจด แถมยังทำให้หญิงสาวรู้สึกสดชื่น จนสามารถทำให้ลืมอาการเจ็บปวดไปเลยค่ะ

5.หลีกเลี่ยงการสวมกางเกงฟิต

เมื่อประจำเดือนมาเยือน กางเกงฟิตควรจะหลบไปค่ะ เพราะในช่วงนี้ร่างกายต้องการความสบายมากกว่าความสวยอย่างแน่นอน หากใส่กางเกงฟิตหรือรัดรูปจนเกินไป ก็จะยิ่งทำให้น้องสาวของคุณไม่มีช่องระบายอากาศได้


ข้อมูลจาก https://www.sanook.com