Category Archives: ความรู้การตลาด

  • 0
รักษาลูกค้าเก่า น้ำหอมกัลยา ระบบนกฮูก

วิธีรักษาลูกค้าเก่า

ลูกค้าเก่า คือลูกค้าที่เคยซื้อสินค้าหรือบริการของเราไปแล้ว ทำอย่างไร จึงจะให้ลุกค้าเหล่านั้น กลับมาซื้อสินคาของเราซ้ำอีก

“การซื้อซ้ำ” ถือเป็นปัจจัยหลักในการอยู่รอดและเติบโตของธุรกิจ ซึ่งนอกเหนือจากความประทับใจในสินค้าหรือบริการแล้ว เจ้าของธุรกิจอาจต้องสร้างกลไกลบางอย่าง เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อซ้ำ

วิธีการง่าย ๆ ที่จะเพิ่มการซื้อซ้ำ คือ การให้โปรโมชั่นหรือสิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าเก่านั้นเอง

ร้านกาแฟบางแห่ง ใช้ระบบตราประทับ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้ว ซึ่งเหมือนเป็นการบังคับให้ลูกค้าต้องกินถึง 10 แก้ว กว่าจะได้ฟรี

ส่วนธุรกิจแฟรนไช์ “น้ำหอมกัลยา” ได้นำระบบสะสมคะแนน NokHuk มาใช้ โดยสมาชิกเค-รีวอร์ด จะได้รับการสะสม 1 คะแนน ทุก ๆ ยอดการชำระ 20 บาท ซึ่งสามารถสะสมคะแนนได้จากร้านน้ำหอมกัลยาทุกสาขาทั่วประเทศ และนำไปใช้แลกรับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษ ได้จากร้านน้ำหอมกัลยาทุกสาขาทั่วประเทศเช่นเดียวกัน

ระบบ NokHuk เป็นระบบใหญ่ ที่สามารถเปิดให้ธุรกิจอื่น ๆ ร่วมใช้งานได้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม ร้านนวด ร้านกาแฟ ร้านหมูปิ้ง ฯลฯ เปรียบเสมือนการแลกเปลี่ยนลูกค้ากันในระบบ ให้ลูกค้าได้รับคะแนนสะสมจากทุกร้าน และสามารถนำคะแนนสะสมไปใช้ได้ทุกร้านด้วยเช่นเดียวกัน

ไม่ต้องสนใจว่า มูลค่าของสิทธิพิเศษที่มอบให้ลูกค้าจะเป็นเท่าไหร่ เพราะยังไง ธุรกิจของเราก็ (ควรจะ) ต้องมีสิทธิพิเศษให้ลูกค้าเก่าอยู่แล้วมิใช่หรือ

หากต้องการมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าเก่า สร้างการซื้อซ้ำ กระตุ้นยอดขาย เจ้าของกิจการสามารถลงทะเบียนใช้ระบบ NokHuk ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ระบบสมาชิก สะสมคะแนน นกฮูก

  • 0
ขายน้ำหอม

วิธีสร้างรายได้จากการขายน้ำหอม

  1. สำรวจตัวเองก่อน ว่ามีใจพร้อมที่จะเริ่มทำธุรกิจ มองเห็นโอกาสและความสำเร็จอยู่ข้างหน้า ถามตัวเองว่า มีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงหรือไม่ หรืออยากจะรวยทางลัด(อันนี้แนะนำให้ไปเล่นแชร์ลูกโซ่นะคะ จะรวยเร็ว)

  2. มองหาตลาด เราจะขายใครดี เริ่มจากคนรอบตัวก่อนมั้ย เพื่อนในที่ทำงาน หน้าโรงงาน ตลาดนัดแถวบ้าน หรือร้านเครื่องสำอางเจ้าประจำ เอ๊ะหรือจะไปฝากวางที่ร้านกาแฟในศูนย์ราชการดี ร้านเสริมสวย ร้านเสื้อผ้าก็ไม่เลว โอ้โห ยิ่งมีจุดจำหน่ายมาก ก็ยิ่งสร้างรายได้ได้มาก และเร็ว

  3. เลือกสินค้าถูกกฎหมายปลอดภัยกว่า เพราะบ้านเราเต็มไปด้วยน้ำหอมปลอมมากมาย ส่วนใหญ่ผสมกันเองหน้าร้าน ไม่มี อย. ไม่จดทะเบียนธุรกิจเพื่อเลี่ยงภาษี ก๊อปแบรนด์ดัง ๆ มาก็มี การขายน้ำหอมปลอมมีความเสี่ยงสูงนะคะ ผิดทั้งกฎหมายสรรพสามิต อย. ทรัพย์สินทางปัญญา ฯลฯ

  4. ศึกษาผลิตภัณฑ์ น้ำหอมมีกี่กลิ่น มีบุคลิก (character) ยังไงบ้าง มีกี่โน้ต (Notes) อุ้ยยย !! ตลาดแต่ละที่ชอบแบบไหน จุดเด่นของผลิตภัณฑ์และแบรนด์คืออะไร

  5. ลงทุน(บ้าง)เพื่อสร้างพลัง เพราะในโลกนี้ มีเพียงไม่กี่คนที่จะประสบความสำเร็จได้ด้วยการ “จับเสือมือเปล่า” การไม่ลงทุน จะทำให้เรายอมแพ้และล้มเลิกได้ง่าย

น้ำหอมกัลยา เป็นธุรกิจที่มุ่งสร้างรายได้ สร้างอาชีพเสริมให้กับทุกคน บริษัทฯ สร้างความพร้อมในการจำหน่ายทั้งเรื่องคุณภาพผลิตภัณฑ์ การประชาสัมพันธ์ และระบบส่งเสริมการขาย ใครที่คิดว่า อยากมีรายได้เสริมจากธุรกิจที่ถูกกฎหมาย มาคุยกันได้เลยค่ะ